Quy trình in Canvas

Nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật về chất liệu và tính thẩm mỹ, nên kỹ thuật in canvas đang được nhiều khách hàng ưa chuộng. Để làm rõ hơn về kỹ thuật in ấn này, bạn hãy tham khảo quy trình mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

quy-trinh-in-canvas-1
Quy trình in Canvas.

Quy trình in Canvas:

1. Trước tiên bạn đặt khung ảnh và trải đều vải sửa những đoạn vải bị nhăn. Và làm sạch khung vải.

2. Đánh một lớp dày vừa gel vào canvas của bạn với một bàn chải bọt/cọ trải đều khung vải.

3. Nhẹ nhàng đặt ảnh của bạn trên đầu trang của vải xuống, bước này bạn nên chú ý và cẩn thận vì mặt khung vải đã được trải gel.

4. Bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc một vật gì đó để giúp ảnh trải đều trên bề mặt vải và không bị nổi phồng. Hãy san đều bức ảnh và khung ảnh cho dính sát với nhau.

5. Để cho các phương tiện gel khô hoàn toàn bạn có thể (mất 4-5 giờ) hoặc để qua đêm. Sau khi gel đã khô, giấy nên được dính kết chặt vào vải.

Bạn sẽ phải lấy giấy ra bằng cách cọ xát nó đi. Phun giấy hoàn toàn với nước để cho bề mặt giấy mỏng và dễ bị bóc ra hơn. Các bạn thử xem nhé

Xịt một ít nước hoặc xịt đều để bạn dễ dàng loại bỏ bề mặt giấy.

6. Hãy để nước ngấm và làm mềm giấy trong vài phút nhé.

7. Bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển để giúp chà giấy nhưng đặc biệt phải rất nhẹ nhàng, xung quanh khu vực trên khuôn mặt, bạn không để chà hình ảnh đi ra khỏi khung vải. Hình ảnh sẽ từ từ xuất hiện khi bạn chà xát ra nhiều lớp giấy. Và đôi khi Bạn nghĩ rằng bạn đã nhận ra tất cả các giấy nhưng khivải khô, bạn có thể nhìn thấy một lớp màu trắng trên hình ảnh này có nghĩa là vẫn còn một lớp giấy và bạnsẽ phải loại bỏ nó đi.

8. Hãy để vải khô sau đó áo với một lớp mỏng vừa gel để giữ mực giữ trên vải chắc chắn.

Trong quá trình làm những bức ảnh sơn dầu, hay gọi là ảnh Canvas bạn cần đọc kỹ lưỡng các bước. Quan trọng hơn bạn cần có sự kiên nhẫn để tạo ra những tác phẩm như thế.