Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng mực in UV

yeu-to-nao-anh-huong-den-chat-luong-muc-in-uv-1
Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng mực in UV.

1. Nhiệt độ và độ ẩm phòng in

Để đạt được kết quả in tốt, nhiệt độ phòng in nên giữ ổn định trong khoảng 18oC- 25oC. Một số loại mực UV hấp thu hơi ẩm khi nhiệt độ ẩm môi trường in cao, làm cho mực in mất đi đặc chính chảy dẻo của mực mà chuyển sang trạng thái gel. Do đó, chúng ta nên sử dụng máy điều hòa không khí hoặc máy hút ẩm khi môi trường in có độ ẩm cao và không ổn định.

2. Khung lụa

Mực UV không khô nếu không được sấy bởi tia UV. Do đó, có thể dưng dụng lụa có tần số lớn hơn 120l/cm (có thể lên đến 200l/cm) để in. Độ dày lớp keo cảm quang nên mỏng hơn 10 micron.Với những điều kiện vừa nêu, độ dày của lớp mực in sau khi in và được sấy khô dày khoảng 10-12 micron, độ phủ mực khoảng 70- 90m2/kg. Khi in các loại varmish, có thể sử dụng lụa thưa hơn. Việc lựa chọn có tần số như thế nào tùy thuộc vào sản phẩm in.

3. Dao gạt mực

Sử dụng dao gạt mực bằng Urethane, độ cứng khoảng 65- 80 shore A, cạnh dao gạt mực phải sắc nét hoặc mài lại cạnh dao gạt mực. Khi in trong thời gian dài nên luân phiên thay đổi dao gạt mực.

4. Rửa khung lụa

Nên tránh sự tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời trong quá trình in hoặc rửa khung lụa.Đèn huỳnh quang không có tác động lớn đến mực nếu chúng được đặt cách xa khung lụa in.