Kỹ thuận in chuyển nhiệt hình ảnh lên vải

In chuyển nhiệt hình ảnh là kỹ thuật in ấn hiện đại, có nhiều ưu điểm thuận lợi, dễ áp dụng nên đang rất được chuộng. Để sử dụng phương pháp này trong việc in ấn hình ảnh lên áo vải, bạn cần chuẩn bị những gì và tiến hành theo các bước sau.

ky-thuan-in-chuyen-nhiet-hinh-anh-len-vai-1
Kỹ thuận in chuyển nhiệt hình ảnh lên vải.

Chuẩn bị:

1. Áo thun trơn sáng mầu, thành phần 65% cotton hoặc PE

( Tốt nhất chúng ta sử dụng loại vải nhiều polyester hình in sẽ đẹp hơn)

2. Hình in Bitmap hoặc vector có độ phân giải, kích thước hinh phù hợp với nhu cầu (hình ảnh được chuyển phải mịn màng, rõ nét).

3. Mực in nhiệt loai Hàn Quốc hoặc Trung Quốc.

4. Máy in phun Epson A3 hoặc A4 tùy theo hinh in. Để in chuyển nhiệt bằng máy in phun chúng ta cần máy in phun in được mực chuyển nhiệt, đó là các dòng máy Epson.

5. Giấy chuyển nhiệt loai in lên vải sáng mầu. Muốn in chuyển cho đẹp giấy in phải chuyển hết hoặc là chuyển tối đa mực lên vật liệu in, tốt nhất lên dùng giấy in nhiệt Hàn Quốc loại 1.

Do giấy thường không có độ thấm hút mực cao, một phần mực bị thấm sâu vào giấy khi chuyển; phần bị thấm vào giấy sẽ không chuyển qua vật liệu in được làm cho hình ảnh bị mờ không rõ nét.

Để khắc phục điều đó chúng ta cần dùng giấy in chuyển nhiệt có lớp tráng phủ tốt làm sao ngăn không cho mực thấm sâu vào giấy, hình ảnh mịn màng có thể chuyển tối đa mực vào vât liệu in.

6. Máy ép nhiệt loại A3 hoặc A4 tùy theo hình in. Tiếp đến là giấy in chuyển để in bằng máy in phun dùng mực chuyển qua vật liệu cần in bằng cách cho giấy đã in mực chuyển tiếp xúc với áo cần in và gia nhiệt (có thể dùng máy ép nhiệt hoặc bàn ủi.

Quy trình in chuyển nhiệt hình ảnh lên vải áo:

1. Mở máy ép báo nhiệt ở 210 độ C.

2. Đặt giấy chuyển nhiệt mặt hình ảnh úp xuống trên vải.

3. Ép trong khoảng 30 giây

4. Nhấc máy ép lên và bạn đã có chiếc áo với hình in mong muốn.